Đánh giá tổng kết SEO 2019: Tìm kiếm không nhấp chuột, BERT, spam cục bộ và hơn thế nữa

Trên 10 phút đọc - Người đăng: Administrator

 

Tìm kiếm là một tàu lượn siêu tốc trong năm 2019: Kết quả phong phú dựa trên dữ liệu có cấu trúc đã giúp đẩy các tìm kiếm không nhấp chuột lên mức cao nhất mọi thời đại. Giám sát quy định nóng lên khi nhiều cuộc điều tra chống độc quyền của Google được công bố trong nước và nước ngoài. BERT mang lại sự hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên nâng cao cho các công cụ tìm kiếm. Bing bước sang tuổi 10 - nó đã gây rối nhiều hơn so với tín dụng. Chúng tôi đã nói lời tạm biệt với Google+, công ty lớn nhất (và cam chịu) đẩy mạnh vào phương tiện truyền thông xã hội. Và, sau 21 năm, những người đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin đã từ chức và bổ nhiệm Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai để lãnh đạo Alphabet.

 

Từ cập nhật thuật toán đến các xu hướng mới nổi, ở đây chúng ta nhìn lại những câu chuyện SEO lớn của năm 2019 sẽ định hình tìm kiếm trong nhiều năm tới.

 

Tìm kiếm cập nhật

Cập nhật thuật toán Google Tìm kiếm. Năm 2019, Google trở nên có thêm một chút về các bản cập nhật cốt lõi lớn. Trước khi xác nhận bản cập nhật cốt lõi tháng 3, công ty đã giới thiệu một quy ước đặt tên (chắc chắn, họ không vui như những cái tên SEO đã đưa ra, nhưng ít nhất tất cả chúng ta đều có ngôn ngữ chung xung quanh chúng). Và, cuối cùng, bắt đầu từ tháng 6, Google đã bắt đầu cung cấp cho các chủ sở hữu SEO và chủ sở hữu trang web trước khi tung ra các bản cập nhật cốt lõi. Nó cũng làm như vậy với bản cập nhật lõi tháng 9.

 

Công ty cũng đã thực hiện các cập nhật khác, cụ thể hơn, bao gồm một bản cập nhật trọng số cho các tín hiệu cho thấy chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy (E-A-T) cho các truy vấn Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL). Một bản cập nhật đa dạng nhằm giới hạn danh sách từ một tên miền thành hai kết quả cho một truy vấn nhất định. Vào tháng 8, một bản cập nhật lần gần đây nhấn mạnh các đoạn đặc trưng kịp thời hơn và một đoạn khác, được giới thiệu vào tháng 9, được thiết kế để ưu tiên hơn cho báo cáo ban đầu. Đáng kể nhất, Microsoft và Google đều giới thiệu sự hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên được cải thiện thông qua BERT.

 

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy xem bản cập nhật thuật toán tìm kiếm Google 2019 lớn của chúng tôi.

 

Các kết quả tìm kiếm. Các tìm kiếm kết thúc mà không có một lần nhấp vào nội dung trang web đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, hiện chiếm hơn 50% các tìm kiếm của Google, theo dữ liệu Jumpshot.

 

Sự suy giảm của các nhấp chuột hữu cơ đã được đưa ra bởi các thay đổi UI trên trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ, các câu trả lời phong phú, thường loại bỏ nhu cầu người dùng nhấp qua kết quả, đã tăng hơn gấp đôi trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động kể từ năm 2018, một nghiên cứu của Perficient Digital cho thấy. Việc giới thiệu hỗ trợ cho Câu hỏi thường gặp và dữ liệu có cấu trúc đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ các nhà tiếp thị vì tiềm năng của nó để tăng khả năng hiển thị của họ trên các kết quả tìm kiếm nhưng với chi phí có thể làm thất vọng nhấp chuột.

 

Sự phổ biến của các kết quả phong phú đã ảnh hưởng đến cách mọi người điều hướng các tính năng tìm kiếm, làm phát sinh những gì mà Nhóm Nielsen Norman đề cập đến như mô hình pinball của người Hồi giáo, trong đó người dùng đưa ra sự chú ý của họ giữa các yếu tố theo kiểu phi tuyến. Nếu nghiên cứu của họ là đại diện cho cách người dùng tương tác với trang kết quả tìm kiếm, thì có một sự khuyến khích rõ ràng cho các thương hiệu để tối ưu hóa cho số lượng tính năng tìm kiếm ngày càng tăng của Google.

 

seo 2019

Nhãn hiệu Google Ad màu đen mới của Google (bên phải) và tiền thân màu xanh lá cây (bên trái).

Google đã triển khai thiết kế lại kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động với nhãn màu đen Ad Ad cho danh sách trả tiền và favicon cho kết quả không phải trả tiền. Một số thành viên của cộng đồng SEO đã chỉ ra rằng thiết kế lại có khả năng khiến người dùng tiếp tục nhầm lẫn quảng cáo về kết quả không phải trả tiền.

 

Hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm. Google sử dụng các nhà thầu của con người để đánh giá kết quả tìm kiếm của mình và mặc dù họ không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng, những người đánh giá này cung cấp phản hồi giúp Google cải thiện thuật toán của mình. Năm 2019, các hướng dẫn mà những người đánh giá được hướng dẫn tuân theo đã được cập nhật ba lần.

 

Vào tháng 5, các hướng dẫn đã được làm mới với các tài liệu tham khảo rõ ràng hơn về E-A-T và cung cấp các hướng dẫn về đánh giá các trang xen kẽ và chuyên môn của người tạo nội dung.

 

Bản sửa đổi hướng dẫn tháng 9 đã nhấn mạnh hơn vào các nguồn kiểm tra, đặc biệt là nội dung tin tức và Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL). Nó cũng bổ sung khả năng lan truyền sự ghét bỏ như một trong những căn cứ để người đánh giá có thể áp dụng xếp hạng nội dung thấp nhất.

 

Google đã cố gắng khuyến khích sự công bằng với bản cập nhật tháng 12 theo hướng dẫn, trong đó nó nhắc nhở các nhà đánh giá rằng người dùng đến từ nhiều nền tảng khác nhau và xếp hạng không nên dựa trên ý kiến ​​cá nhân, sở thích, niềm tin tôn giáo hoặc quan điểm chính trị.

Thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng

Di động đầu tiên kể từ bây giờ. Tất cả các trang web trước đây chưa biết đến Google trước ngày 1 tháng 7 hiện được lập chỉ mục bằng cách sử dụng lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Tuy nhiên, các trang web cũ hơn vẫn đang được chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động khi Google thấy chúng sẵn sàng.

 

Các bot đi thường xanh. Vào tháng 5, Google đã ra mắt phiên bản thường xanh của trình thu thập dữ liệu web của mình, Googlebot, có nghĩa là trình thu thập thông tin sẽ luôn cập nhật với phiên bản Chromium mới nhất. Bingbot cũng trở nên thường xanh khi Bing sử dụng trình duyệt Edge dựa trên Chromium để kết xuất các trang và chạy JavaScript.

 

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế, các trình thu thập dữ liệu web thường xanh dựa trên cùng nền tảng Chromium có nghĩa là có thể thấy nhiều nội dung của chúng tôi hơn bởi Bing và Google và ít trường hợp khắc phục sự cố cho một trình thu thập cụ thể.

 

Không còn chỉ thị. Kể từ ngày 1 tháng 9, Google đã rút hỗ trợ cho các quy tắc chưa được công bố trong Giao thức loại trừ robot, chấm dứt noindex như một chỉ thị trong tệp robot.txt.

 

Thuộc tính liên kết mới. Google đã giới thiệu rel = một lần nữa được tài trợ và và = = ug ugcc để chỉ ra nội dung được trả tiền và do người dùng tạo ra. Trước thông báo đó, họ cũng nói rằng họ sẽ đối xử với tất cả các thuộc tính liên kết, bao gồm rel = Khăn nofollow, Khăn như một gợi ý cho mục đích xếp hạng hơn là chỉ thị. Cách xử lý gợi ý và tính chất tùy chọn của các thuộc tính mới có nhiều SEO dự tính những người có khả năng thu được từ việc áp dụng và giá trị trong việc thực hiện chúng.

 

Chia tay, rel = trước / tiếp theo. Vào tháng 3, chúng tôi đã nhận được xác nhận muộn màng từ Google Google John Mueller rằng họ đã ngừng hỗ trợ rel = trước / tiếp theo, một đánh dấu phân trang mà công ty tự đưa ra vào năm 2011.

 

Tiêu đề suy ra. Vào tháng 10, Google đã tiết lộ rằng nhiều thẻ H1 trên một trang, hoặc thậm chí thiếu thẻ, sẽ không làm hỏng các hệ thống Google.

 

Tương tự như phản ứng với thông báo rel = trước / tiếp theo, nhiều người trong cộng đồng SEO đã chỉ ra rằng ứng dụng tag Thẻ rộng hơn SEO và việc sử dụng các tiêu đề phù hợp cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, bất kể Google đối xử với nó như thế nào.

 

Trợ lý Google

Năm nay, khả năng phát triển của Assistant Assistant đã được củng cố bằng cách chuyển trực tiếp xử lý giọng nói từ đám mây sang thiết bị, giúp đưa ra câu trả lời nhanh hơn tới 10 lần, Google cho biết. Vào tháng 7, một quá trình chuyển đổi quan trọng khác đã xảy ra khi Google hoán đổi tìm kiếm bằng giọng nói có lợi cho Trợ lý trên các thiết bị Android.

 

 

Thực phẩm đặt hàng qua Trợ lý đã đến vào tháng Năm. Nguồn: Google.

Hệ thống đặt lịch hẹn được cung cấp bởi AI của Google, Duplex (bản demo đầu tiên vào năm 2018), đã mang đến các đặt chỗ nhà hàng tự động và mua vé xem phim cho Trợ lý trong năm nay. Nó cũng được triển khai rộng rãi hơn cho cả người dùng Android và iPhone.

 

Tìm kiếm địa phương

Đối với chủ doanh nghiệp địa phương. Google Doanh nghiệp của tôi đã thêm nhiều công cụ cho chủ doanh nghiệp, cụ thể là quản lý đánh giá hàng loạt, một chương trình sàng lọc mới có tên Google Sàng lọc và tên ngắn có thể tìm kiếm.

 

Yelp đã đưa ra các nâng cấp hồ sơ trả phí, bao gồm giấy phép được xác minh cho các nhà cung cấp địa phương, các điểm nổi bật trong kinh doanh và một phần danh mục đầu tư.

 

Bảng xếp hạng địa phương. Các thành viên của cộng đồng SEO đã chứng kiến ​​sự biến động thứ hạng địa phương vào đầu tháng 11.

 

Joy Hawkins, chủ sở hữu của Sterling Sky Inc. và Diễn đàn Tìm kiếm địa phương, cho rằng những thay đổi này chủ yếu liên quan đến mức độ liên quan và Google dường như đang làm tốt hơn để hiểu một tập hợp các thuật ngữ tìm kiếm rộng hơn khi chúng có thể được áp dụng cho một từ duy nhất kinh doanh. Cộng tác viên Craig Mount, người sáng lập Classy Brain, nói rằng bản cập nhật tăng gấp đôi về tín hiệu lân cận.

 

Google đã xác nhận bản cập nhật vào đầu tháng 12, gọi nó là phiên bản Nov Nov. Cập nhật tìm kiếm địa phương 2019, theo sau quy ước đặt tên mà nó sử dụng cho các cập nhật tìm kiếm cốt lõi. Trong thông báo của mình, công ty tuyên bố rằng bản cập nhật có liên quan đến kết hợp thần kinh, điều này sẽ giúp nó hiểu khi một truy vấn có mục đích tìm kiếm cục bộ. Bản cập nhật này đã được tung ra cho tất cả các quốc gia và ngôn ngữ trên toàn thế giới.

 

Các nguyên nhân và huyết mạch của các doanh nghiệp địa phương. Danh sách địa phương là một kênh có giá trị đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng hệ thống này không hoàn hảo và nhiều người lo ngại bởi hướng mà Google dường như đang hướng tới.

 

Vào tháng Tư, công ty đã gửi một cuộc khảo sát cho các doanh nghiệp địa phương hỏi họ đã sẵn sàng trả bao nhiêu cho một số tính năng mà họ đã nhận được miễn phí. Các học viên SEO địa phương Các câu trả lời khác nhau từ sự phấn khích trước viễn cảnh hỗ trợ khách hàng tốt hơn cho những lời chỉ trích vì lạm dụng vị trí của nó trong thị trường tìm kiếm.

 

Quảng cáo của đối thủ cạnh tranh bắt đầu xuất hiện trên hồ sơ địa phương vào tháng 8, nhắc nhở các doanh nghiệp rằng Google là chủ sở hữu thực sự của danh sách Doanh nghiệp của tôi. Tùy chọn xóa những quảng cáo này đã không được cung cấp.

 

Các doanh nghiệp cần trợ giúp ngay lập tức với danh sách Google My Business của họ đã tìm thấy một nguồn lực ít hơn khi công ty đóng cửa đường dây hỗ trợ khách hàng miễn phí vào tháng 11. Bất cứ ai muốn nói chuyện trực tiếp với một chuyên gia hỗ trợ bây giờ phải điền vào một biểu mẫu để yêu cầu gọi lại.

Ngoài những thay đổi trong dịch vụ dịch vụ địa phương của Google, các danh sách spam đã gây khó khăn cho kết quả địa phương. Các SEO địa phương đã rất muốn chỉ ra rằng Google sẽ đạt được ngay cả với vấn đề thư rác, vì các doanh nghiệp hợp pháp có thể được hướng tới quảng cáo trả tiền để lấy lại khả năng hiển thị. Google đã nhấn mạnh những nỗ lực chống spam của họ, nhưng họ đã làm rất ít để giảm bớt những lo ngại từ cộng đồng SEO và chủ doanh nghiệp.

 

Du lịch dọc

Google đã trở thành một thế lực thậm chí còn lớn hơn trong lĩnh vực du lịch bằng cách khởi động tìm kiếm khách sạn vào tháng 3 và thêm dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ vào đó ngay sau đó. Google Hotels có nhiều chức năng và công cụ tương tự như các trang web đặt phòng khác như Expedia hoặc kayak; tuy nhiên, một trong những lợi thế lớn nhất của nó là tích hợp Bản đồ và Tìm kiếm.

 

 

Nguồn: Google.

Các dịch vụ du lịch khác của Maps và Google, thậm chí còn được tích hợp chặt chẽ hơn khi công ty ra mắt Chuyến đi vào tháng 5, kết hợp tìm kiếm chuyến bay và khách sạn, nghiên cứu điểm đến và dòng thời gian đặt chỗ vào một giao diện web.

 

Bing cũng đã thâm nhập nhiều hơn vào ngành dọc bằng cách thêm dữ liệu thời gian thực và tích hợp trực tiếp với các hãng hàng không để tăng cường khả năng tìm kiếm chuyến bay của mình. Những động thái này của Google và Bing có thể làm tổn thương lưu lượng truy cập đến các công ty du lịch trực tuyến khi người dùng đã quen với việc lên kế hoạch cho chuyến đi của họ từ trang kết quả tìm kiếm.

 

Sự gia tăng của tìm kiếm trực quan

Google Lens đã nhận được một loạt các tính năng bổ sung trong năm nay, bao gồm các bản dịch trực tiếp, khả năng quét và nghiên cứu các mục trong menu và các ý tưởng theo phong cách của Google, tận dụng khả năng nhận dạng hình ảnh của nó cho thương mại điện tử.

 

Pinterest đã đi đầu với tìm kiếm trực quan bằng cách cho phép người dùng cô lập các mục trong ghim để tìm kiếm các đối tượng tương tự. Vào tháng 9, công ty đã tăng cường các dịch vụ thương mại điện tử của mình bằng cách đưa các chốt có thể mua được để tìm kiếm trực quan cho các sản phẩm gia dụng và thời trang.

 

Microsoft cũng đã đưa Bing Visual Search vào thanh tìm kiếm Windows, cho phép người dùng chụp ảnh màn hình đầy đủ hoặc một phần để tìm kiếm ngay từ máy tính để bàn của họ.

 

Chống độc quyền và quyền riêng tư trong và ngoài nước

Các luật sư của các bang từ khắp Hoa Kỳ đã công bố các cuộc điều tra về Google (và Facebook) vào tháng 9 về hành vi bị cho là chống cạnh tranh. Cuộc điều tra đa cấp sẽ được thực hiện với sự hợp tác của các cơ quan liên bang và tập trung vào mức độ kiểm soát của Google đối với lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số và liệu công ty có mua lại các công ty để ngăn chặn cạnh tranh hay không.

 

Google tiếp tục đối mặt với sự giám sát theo quy định ở châu Âu. Vào tháng 3, công ty đã bị phạt 1,7 tỷ đô la so với các hợp đồng nhà xuất bản của AdSense AdSense bị lạm dụng, đẩy tổng số tiền phạt từ ba khiếu nại chống độc quyền kéo dài trong năm 2017 2015-2019 lên 9,3 tỷ đô la.

 

Vào tháng 11, các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU đã thông báo rằng họ đang điều tra việc thu thập và sử dụng dữ liệu của Google, tập trung vào dữ liệu liên quan đến các dịch vụ tìm kiếm địa phương, quảng cáo trực tuyến, dịch vụ nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến, dịch vụ đăng nhập, trình duyệt web và các dịch vụ khác. thời gian, khiếu nại chống lại Google từ các công cụ so sánh mua sắm đối thủ cũng thu hút sự chú ý của Ủy ban châu Âu.

 

Là một phần của một trong những khu định cư trước đó với Ủy ban Châu Âu, Google sẽ nhắc người dùng Android ở EU chọn nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định bắt đầu vào năm 2020. Quá trình đặt giá thầu sử dụng để chọn đối thủ nào sẽ xuất hiện trên màn hình lựa chọn công cụ tìm kiếm. rút ra những lời phàn nàn từ các nhà phê bình.

 

Cuối cùng, nhìn về phía trước, với CCPA có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, các nền tảng công nghệ, thương hiệu, cơ quan và nhà xuất bản phải được chuẩn bị cho các hạn chế về quyền riêng tư và quản lý dữ liệu tiếp theo.