7 sai lầm cần tránh khi tối ưu hóa SEO tài khoản Instagram của bạn

Khoảng 3 phút đọc - Người đăng: Administrator

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công cụ mạnh mẽ để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nhưng tài khoản Instagram của bạn cũng đang kêu gọi sự chú ý và muốn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Rõ ràng, bạn làm việc chăm chỉ để làm cho trang web của bạn leo lên đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Nhưng không nhiều doanh nhân và nhà tiếp thị biết rằng các kỹ thuật tối ưu hóa hữu ích ngoài Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

SEO cũng có thể áp dụng cho các nền tảng truyền thông xã hội, nơi nó có thể hỗ trợ quảng bá tài khoản, có được những người theo dõi mới, tăng tỷ lệ tương tác và tăng doanh số. Instagram là hoàn hảo để tối ưu hóa vì nó hoạt động như một công cụ tìm kiếm nhỏ vì vậy SEO cũng có giá trị.

Instagram xếp hạng các trang được tối ưu hóa tốt cao hơn và điều này thu hút nhiều người theo dõi tích cực hơn, thúc đẩy sự tham gia và cải thiện điểm tin cậy của trang. Đổi lại, tất cả điều này dẫn đến một thứ hạng thậm chí cao hơn.

Mặc dù SEO cho các trang Instagram có vẻ dễ thực hiện, nhiều nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp mắc một số lỗi phổ biến khi tối ưu hóa hồ sơ. Dưới đây, chúng tôi sẽ nói chi tiết về những sai lầm này và tìm hiểu cách tránh chúng trong các chiến dịch sắp tới.

1. Trang Instagram của bạn không gắn kết

Một trong những quy tắc bất thành văn của quản lý Instagram là tạo nguồn cấp dữ liệu gắn kết. Các bài đăng bạn tải lên trên nền tảng phải hợp lý về mặt khái niệm trực quan, thời gian, chú thích và hashtag.

Nhưng tính nhất quán là một thứ gì đó có thể được thực hiện qua đêm. Bạn cần dành thời gian và suy nghĩ qua từng chú thích, mức độ liên quan của thẻ, toàn bộ kiểu bố cục lưới và tần suất đăng. Để hợp lý hóa quy trình này và lên kế hoạch cho các bài đăng và câu chuyện trên Instagram của bạn, bạn có thể sử dụng Combin Lập lịch, một công cụ để lập kế hoạch nội dung Instagram.

Với ứng dụng này, bạn có thể tạo chú thích được tối ưu hóa, tạo các nhóm hashtag khác nhau và chỉnh sửa chiến dịch Instagram hiện tại của bạn - ngày và tuần trước khi xuất bản thực tế.

Dưới đây là hướng dẫn ngắn về cách bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu gắn kết với lập lịch nội dung Instagram:

https://www.youtube.com/watch?v=kx0gTwaZQ9E&feature=emb_logo

Để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của bạn, hãy xuất bản thường xuyên nhất có thể và duy trì tần suất đăng phù hợp. Không có sự xuất hiện đăng bài lý tưởng và không có thời gian hoàn hảo để phân phối nội dung, nhưng bạn có thể tìm thấy nội dung của mình trong khi thử nghiệm các phương pháp khác nhau.

2. Bạn không sử dụng hashtags liên quan

Một thách thức tối ưu hóa điển hình của Instagram là sử dụng các hashtag phù hợp với bài đăng và doanh nghiệp của bạn. Trên phương tiện truyền thông xã hội, họ làm việc như các truy vấn tìm kiếm.

Có vẻ khá đơn giản để chọn các hashtag liên quan, nhưng trên thực tế, các thương hiệu và nhà tiếp thị làm cho hai sai lầm quan trọng này:

They include irrelevant hashtags

Như tên của nó, những hashtag này không phù hợp với doanh nghiệp của bạn cũng như một bài đăng cụ thể. Nếu bạn đã từng nhận thấy số lượng hiển thị nhỏ mà bài đăng của bạn đạt được từ hashtag, bạn đã biết ý nghĩa của nó: nội dung của bạn không phải là những gì mọi người mong đợi khi họ tìm kiếm bằng một thẻ cụ thể.

Nếu bạn sử dụng hashtag để tối ưu hóa Instagram (và bạn nên), hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi đặt chúng dưới bài đăng của bạn. Bạn có thể làm điều đó với Tăng trưởng Combin. Với công cụ này, bạn sẽ tìm thấy các hashtag phản ánh ấn phẩm hiện tại của bạn hoặc toàn bộ doanh nghiệp và khám phá các thẻ được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mẹo hashtag Instagram có thể tự điền một bài viết, nhưng hãy để chúng tôi chia sẻ một bản hack nhỏ với bạn tại đây: kiểm tra xem hashtags đối thủ hoặc tài khoản của bạn có nội dung tương tự chọn gì. Donith sử dụng các thẻ phổ biến - những người có hơn 100.000 bài đăng. Nếu không, nội dung của bạn sẽ biến mất trong một nguồn cấp dữ liệu thay đổi.

Để chứng minh cách hoạt động của mẹo, hãy cho chúng tôi tưởng tượng bạn là chủ quán cà phê và bạn muốn tải lên một bức ảnh với một cốc latte trong đó. Bạn muốn được cập nhật và sử dụng một số hashtag phổ biến, chẳng hạn # metgala2019. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp này để lại nhiều điều mong muốn - chỉ một vài người truy cập hồ sơ của bạn và thậm chí ít hơn đã theo dõi bạn.

Bài học nào chúng ta nên rút ra từ điều này, bạn tự hỏi? Tìm hashtags có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chiến lược, thì đây là một cách hack khác để bạn sử dụng: don sắt đặt các hashtag có thương hiệu sang một bên. Chúng đóng vai trò tên miền của bạn trên Instagram. Khi doanh nghiệp của bạn đủ lớn, mọi người sẽ tìm kiếm nó bằng hashtag độc đáo.